Cuộc sống có những giây phút tuyệt vọng, cố tìm cho mình một lối đi… . Nhưng tại sao ko nghĩ là cứ tạm đứng yên một chỗ để bình tâm, hãy suy nghĩ và như rằng mình phải lạc quan hơn.

chuong 1.1

Chương 1.1Bên trong khu vực thành thị, nhà hàng Ytaly bố trí không gian ấm áp đáng yêu, mặt tiền nhà hàng vừa phải, lại thường xuyên không còn chỗ trống, muốn có chỗ ngồi thì cần phải hẹn trước.Vì giúp Đoạn Cần Tâm mừng sinh nhật, nửa tháng trước Bạch Ngọc Tiệp đã gọi điện thoại hẹn trước, ông chủ nhà hàng biết được bọn họ thay bạn bè tổ chức sinh nhật, còn chủ động đề nghị vì bọn họ thiết kế thực đơn cùng chuẩn bị bánh ngọt, thật là siêu thân mật a.

Mọi người ước định 5h30 gặp mặt ở trước cổng chính nhà hàng, kết quả trừ người được chúc mừng, tất cả mọi người thực đúng giờ

“Sáu giờ bốn mươi, Sài Nghê, bạn gọi điện thoại hỏi nhanh Đoạn Tâm, hỏi nàng ở nơi nào, có phải hay không tìm không thấy địa chỉ liên lạc?” Bạch Ngọc Tiệp nhìn xuống tay, lo lắng nói.

Sài Nghê gật gật đầu, lấy trong cặp da ra di động gọi điện thoại, kết quả là có tín hiệu, nhưng khộng ai tiếp.

“ Làm sao vậy?” Đợi hồi lâu không thấy nàng nói chuyện, Bạch Ngọc Tiệp nhịn không được hỏi

“ Không ai tiếp.” Sài Nghê bất đắc dĩ trả lời.
Bạch Ngọc Tiệp đột nhiên hít một ngụm khí to, rồi thở dài ra. Nàng quyết định: “Chúng ta đi vào trước đi. Có lẽ nàng đang đi ngoài đường, không nghe điện thoại vang, một lát nữa rồi nàng sẽ tới sau, không thấy chúng ta tự nhiên sẽ đi vào tìm chúng ta, hoặc gọi điện thoại cho chúng ta:”
Gật đầu, ba cặp vợ chồng cùng nhau xoay người, đi đến phòng ăn. “Cừu Kính? Là Cừu Kính phải ko???”

Sáu người đi theo bồi bàn tới bàn mà họ muốn tới, đột nhiên một giọng nam nhân vừa kinh ngạc cùng do dự vang lên, làm ngừng nhịp đi của họ.

Cừu Kính quay đầu theo tiếng nhìn lại, chỉ thấy gương mặt nhiều năm không gặp bỗng xuất hiện ở trước mắt hắn. “Thường ……. Phong??” hắn kinh ngạc bật thốt kêu lên.

“Chính là ta”  Đối phương khóe miệng khẽ nhếch, ánh mắt sáng rực gật đầu đáp.

“Bạn bè của anh??” Sài Nghê cảm thấy hứng thú hỏi ông xã.

Cừu Kính nhìn bà xã gật gật đầu, trên mặt có nét mừng rỡ khi gặp người bạn tương phùng nơi đất khách. “ Em cùng Nhạc San bọn họ hãy đi trước, anh lập tức đi”
Sài Nghê mặc dù có vài điểm tò mò, vẫn là gật gật đầu, cùng Nhạc San đám người bọn họ đi đến chỗ ngồi.

“Bạn gái của ngươi?” Nhìn thấy bóng dáng họ rời đi, Thường Phong tò mò hỏi bạn hữu.

Bọn họ cùng nhau học ở nước ngoài thật là bạn hữu tốt, mặc dù không cùng chuyên ngành, lại gặp lần đầu đã quen thân, chí hướng và lĩnh vực bất đồng nên kiếm việc từ đông sang tây, vài năm trước còn có liên lạc, về sau công tác quá mức bận rộn mà dần dần mất liên lạc. Không nghĩ tới lại gặp mặt ở nơi này.

“Bà xã” Cừu Kính cong môi trả lời.

“Ngươi kết hôn” Thường Phong kinh  ngạc trợn hai mắt.

Cừu Kính gật đầu, trên mặt tươi cười lại càng sáng lạn đắc ý một chút.

“Ngươi đến Đài Loan không báo một tiếng còn chưa tính, thế nhưng ngươi kết hôn cũng không nói, có thể hay không quá mức phân biệt?” Thường Phong nhíu mi trừng mắt nói

“Lâu như vậy không liên lạc, ngươi muốn ta chỗ nào tìm người?”

“Quê quán của ta đó giờ thủy chung không thay đổi.” Bạn tốt lấy cớ rất kém.

“Vấn đề chỗ ở của ta thay đổi, ba mẹ ta chuyển nhà đã đánh mất không ít một số đồ vật này nọ, địa chỉ Đài Loan của ngươi đúng là thứ nhất”. Cừu Kính thở dài.

“Khó trách vài năm gần đây không liên lạc được với ngươi, liên lạc hỏi mấy bạn hữu khác, cũng đều không có tin tức của ngươi.” Thường Phong bỗng nhiên tỉnh ngộ “ Ngươi tới Đài Loan khi nào?”
“Sắp bốn năm”.

“Xem ra chúng ta cần tìm thời gian tốt để nói chuyện một chút ”. Thường Phong gật đầu nói, không quên nhớ bà xã và bạn hữu của hắn đang chờ, tạm thời buông tha hắna

« Cho ta điện thoại của ngươi ». Cừu Kính đồng ý lấy di động nói

Thường Phong đọc ra một dãy số cho hắn.

« Ta sẽ liên lạc với ngươi ». Cừu Kính không ngừng nhìn về hướng bã xã nói, chỉ buộc lòng trả lời lại bạn chí cốt.
« Ok. Mau quay về với bà xã của ngươi đi » Thường Phong cười chế nhạo nói.

« Hôm nào ta sẽ giới thiệt cho ngươi biết » Cừu Kính nhận lời, trả lời hắn gật đầu, xoay người trở lại bên bà xã, kéo chỗ ngồi bên cạnh nàng ngồi xuống.

«  Hắn là ai vậy nha ? Khách hàng phải không ? » Hắn ngồi xuống một lát, Sài Nghê lập tức tò mò mở miệng hỏi
« Đồng môn »
Sài Nghê kinh ngạc trừng mắt nhìn : « Em nghĩ đồng môn của anh cũng ở Mỹ quốc, hắn cũng là ABC, đến Đài Loan công tác sao ? »

«  Không phải, hắn là du học sinh, là người Đài Loan chính quốc »

«  Em chưa từng nghe anh nhắc qua hắn ».
«  Đó là bởi vì anh cùng hắn không liên lạc nhiều năm, không nghĩ ở chỗ này lại tái ngộ ». Cừu Kính có chút cảm xúc nhỏ.
«  Hắn kết hôn chưa ? » Đột nhiên hỏi ra vấn đề này chính là Bạch Tiệp Ngọc.

«  Ta không có hỏi » Cừu Kính sửng sốt nhẹ, dường như đăm chiêu nhìn về phía nàng, «  Có thể xin hỏi một chút ngươi có chủ ý gì không, Âu thái thái ? »

«  Ta cảm thấy được bộ dạng của hắn khộng tệ, nếu là bạn tốt của Cừu phó tổng hoàn mĩ, nhân cách hẳn là cũng không thiếu sót, ta vừa khéo có bạn tốt chưa có bạn trai. », Bạch Tiệp Ngọc cũng không quanh co lòng vòng, trực tiếp trả lời.

Nghe nàng vừa nói như vậy, mọi người không ai hẹn mà cùng đem ánh mắt chuyển đến bàn ăn của Thường Phong, và cũng cùng lưu ý hôm nay sinh nhật ghép thành đôi 1 chút.

Oa ! ngạc nhiên bất ngờ, cảm giác như đạt được 1 đôi.
Giờ phút này cửa chính nhà hàng bị đẩy ra, khoan thai đến là nữ diễn viên chính rốt cuộc cũng xuất hiện.
« Cần Tâm đến đây » Nhạc san phát hiện mở miệng.« Ông xã, chúng ta đi mời bạn hữu của anh lại đây cùng nhau ngồi ». hai mắt Sài Nghê sáng lên, quyết định nhanh lên lôi kéo Cừu Kính đứng dậy nói.
Bạch Ngọc Tiệp vẻ mặt tươi cười hướng nàng giơ ngón cái lên.« Giao cho ta ». Sài Nghê quay lại mỉm cười giơ ngón tay cái, rất cấu kết với nhau làm việc xấu.

Vẻ mặt ba nam nhân có mặt lúc này, không tự chủ được tất cả đều lộ ra vẻ mặt quái dị, nhưng lập tức trên mặt cũng nuông chìu mỉm cười. Chỉ cần bà xã đại nhân cao hứng là tốt rồi, tùy thích các nàng đi. Đây là bọn họ cùng chung tiếng nói đáy lòng.

Nhà hàng không lớn, tầm mắt nhìn lại, Đoạn Cần Tâm đến trễ lập tức tìm được chỗ của các bạn tốt, đi nhanh đến chỗ bọn họ, đã thấy hai vợ chồng Cừu Kính đi tới hướng nàng, ba người gặp mặt ở hành lang, ngừng lại.

“ Hai người các ngươi không nên đặc biệt đi nghênh đón ta chứ?” Nàng hay nói giỡn.

“ Suy đoán viễn vông! Ta gặp phải bạn của ông xã, chúng ta đi tới giao tiếp”. Sài Nghê hướng nàng làm vẻ mặt quỷ, chìa tay chỉ chỗ Thường Phong, nơi mục tiêu.

Đoạn Cần Tâm quay đầu nhìn một chút, đang nhìn rõ ràng chỗ người kia, nàng không tự chủ được nhíu mày. Là hắn.

“ Làm sao vậy?” Sài Nghê chú ý tới nàng thay đổi nét mặt.

“Không có gì. Ta hãy đi trước”. Đoạn Cần Tâm nhanh chóng khôi phục bình thường, nói xong lắc đầu đi tới hướng Nhạc San.

Sài Nghê có chút đăm chiêu nhìn nàng rời đi.

« Làm sao vậy ?» Phát hiện bà xã khác thường, Cừu Kính mở miệng hỏi

“Mặc kệ như thế nào, kế hoạch không thây đổi”. Đem nghi ngờ gác sang một bên, Sài Nghê ngẩn đầu nói: “ Ông xã, anh nhất định phải giúp em kéo người bạn kia của anh qua bàn chúng ta ngồi, như thế này liền thăm hỏi.

Vẻ  mặt bà xã nhờ cậy, nét mặt cười tươi như hoa, Cừu Kính cũng cười theo, cam tâm tình nguyện nhận lấy nhiệm vụ của bà xã mà bán đứng bạn tốt.

“ Đã biết, bà xã”.

Comments on: "chuong 1.1" (1)

  1. […]                        CHƯƠNG 1.1 …….CHƯƠNG […]

♥♥ Cổ vũ cho ta nhé mọi người ♥♥

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: