Cuộc sống có những giây phút tuyệt vọng, cố tìm cho mình một lối đi… . Nhưng tại sao ko nghĩ là cứ tạm đứng yên một chỗ để bình tâm, hãy suy nghĩ và như rằng mình phải lạc quan hơn.

chương 3.4

Còn có, người tây trang thẳng thớm vừa rồi với hắn có quan hệ gi? Mà lại đối hắn cung kính, mà còn tùy tiện cho hắn mượn chi phiếu bảy mươi lăm vạn giúp nàng trả nợ, cuối cùng còn đem biên lai mượn đồ chứng minh duy nhất hắn vừa trả tiền xé tan thành từng mãnh?!

Hắn rốt cuộc là người như thế nào? Là quá mức tin tưởng nàng sẽ không chối nợ, vẫn là quá mức tin tưởng người khác tính?

Nghĩ lại, có lẽ cũng không phải, xé bỏ số tiền không hợp biên lai mượn đồ, đổi tờ phù hợp mới là người thông minh nên làm, hắn là giáo sư, hẳn là không ngu ngốc mới đúng.

“Ngươi chờ ta một chút, ta lên trên lầu viết tờ biên lai mượn đồ bảy mươi lăm vạn cho ngươi.” Tự nhận nghĩ thông suốt nàng đối hắn nói.

“Nếu chuyện này là vì ta dựng lên, số tiền này vốn nên là ta đến trả.” Thường Phong lắc đầu cự tuyệt, không chuyển mắt nhìn nàng thong thả nói.

Đoạn Cần Tâm cau mày, không hiểu hắn là thật sự hay là nói giỡn? Bảy mươi lăm vạn cũng không phải là con số nhỏ, cho dù hắn thật có lòng vì chính mình “Vô Tâm chi quá” phụ trách, nàng cũng không còn mặt mũi nhận hắn phương thức phụ trách này. Huống hồ, nàng phía trước còn từng động thủ đánh hắn một cái tát. Nghĩ đến một cái tát kia, lại so với đối hắn vừa rồi lấy ơn báo oán làm những chuyện như vậy, nàng đột nhiên thấy xấu hổ, cảm thấy chính mình giống như thiếu hắn một đống, không chỉ tiền, còn có tình người, cùng với một câu cám ơn cùng một câu xin lỗi.

“Cái kia. . . . . . Thường giáo sư. . . . . .” Nàng lắp bắp mở miệng.

” Gọi ta Thường Phong là được. Nếu cùng nhau ăn cơm xong, coi như là bằng hữu, không phải sao?” Hắn nhìn thẳng nàng, đôi mắt thâm thúy, nàng giờ phút này cùng với lần trước gặp mặt cảm giác rất không giống nhau.

Cảm tạ hắn khoan hồng độ lượng. Đoạn Cần Tâm không khỏi ở trong lòng thầm nghĩ, đối hắn gật gật đầu, lại hít sâu một hơi nói: “Vừa rồi cám ơn ngươi.”

“Đây là trách nhiệm của ta.”

“Không phải.” Nàng nhanh chóng lắc đầu, “Đây không phải trách nhiệm của ngươi.”

“Nếu không phải ta đề nghị lung tung–”

“Không phải.” Nàng lại lắc đầu đánh gãy hắn.”Sài Nghê nói rất đúng, nhìn khách quan kỳ thật chuyện này căn bản cùng ngươi không quan hệ, ngươi là người không biết vô tội, chuyện phía trước động thủ đánh ngươi , ta thật sự cảm thấy thật xin lỗi, ngày đó ta là giận điên lên mới có thể mất đi lý trí. Cho nên, thực xin lỗi, mong ngươi tha thứ ta.”

“Cảm giác rất kỳ quái.”

Này ông nói gà bà nói vịt trả lời, làm nàng trừng mắt nhìn, khó hiểu nhìn hắn, nhịn không được hỏi: “Kỳ quái?”

“Ta hôm nay tới nơi này là muốn thỉnh cầu ngươi tha thứ , không nghĩ tới ngược lại biến thành ngươi hướng ta thỉnh cầu tha thứ, cảm giác này rất kỳ quái.” Thường Phong khóe miệng khẽ nhếch, đạm cười đối với nàng giải thích, ngóng nhìn trong ánh mắt của nàng có loại nói không nên lời ấm áp, làm cho Đoạn Cần Tâm bất tri bất giác rơi vào trong đó.

“Ăn tối chưa?” Hắn đột nhiên mở miệng hỏi nói.

Nàng sửng sốt, ở trước chưa hoàn toàn hoàn hồn, thành thật lắc đầu.

“Ta cũng còn chưa ăn. Muốn cùng đi ăn không?”

Hắn nói được như vậy tự nhiên, nửa điểm xâm lược tính cũng không có, làm cho Đoạn Cần Tâm từ trước đến nay có thói quen cùng khác phái bảo trì khoảng cách, chỉ do dự một chút, liền gật đầu đâu có.

Hơn nữa, trong lòng nàng nghĩ, cho dù vì ân cứu mạng vừa rồi , nàng cũng nên hảo hảo thỉnh hắn ăn bữa cơm, không thể chỉ dùng một câu cám ơn liền phái người ta đi. Còn có trọng yếu nhất là, nàng phải cùng hắn thảo luận chuyện về sau trả tiền, bởi vì nàng trăm triệu không có khả năng vô duyên vô cớ nhận hắn bảy mươi lăm vạn.Suy nghĩ xong, nàng đối hắn nói: “Ngươi chờ ta một chút, ta lên lầu lấy cái bao da.”

Thường Phong khóe miệng khẽ nhếch đối nàng gật đầu, giống như có hàm ý khác ôn nhu nói một câu –

“Ta chờ ngươi.”

Vì kiếm tiền trả nợ, đoạn cần tâm càng thêm liều mình công tác, vấn đề là, công tác của nàng không phải dựa vào liều mình hoặc cố gắng có thể đạt được đến giá trị hồi báo.

Tương phản , bởi vì người mới lần ra, các nàng một đám tuổi trẻ, lớn mật, dám chơi, dám tú, hơn nữa hiện nay xã hội cỏ trào lưu có mới nới cũ, giống nàng loại này công tác còn thật sự chuyên nghiệp, người mẫu l”Tiền bối” Tử Đại Hồng lại chưa từng không thủy chung , ngược lại còn bị lien ngành hóa cùng đào thải nguy hiểm.

Cho nên, gần đây nàng luôn luôn tự hỏi cái khác người mẫu theo như trong lời nói — thanh cao, ngạo khí giá trị không bao nhiêu tiền, lấy ngươi hiện tại ghi nhớ tuổi tác, lại kiên trì hai năm liền thiếu người hỏi thăm , đến lúc đó cho dù ngươi nguyện ý buông dáng người, chỉ sợ cũng không ai hội để ý ngươi. Các nàng còn nói, chính là bồi ăn một bữa cơm mà thôi, nàng làm chi nghĩ đến như vậy phức tạp, có lẽ sẽ có một ít lão già động tay đông chân , nhưng chỉ muốn chạm qua vài lần liền quen tay hay việc, biết làm như thế nào ứng phó. Quan trọng là, chỉ cần có thể nhận được công tác, có thể kiếm tiền là đủ rồi, nàng không phải thực thiếu tiền sao? Chỉ cần nghĩ tiền, không có gì chịu đựng không nổi .

Chỉ cần nghĩ tiền a. . . . . .

“Ngươi suy nghĩ cái gì?”

Đột nhiên vang lên thanh âm, làm cho Đoạn Cần Tâm đột nhiên hoàn hồn, nhìn về phía Thường Phong ngồi ở đối diện nàng.

“Cái gì?” Nàng trừng mắt nhìn hỏi.

Nói ra ngay cả chính nàng đều cảm thấy bất khả tư nghị, nàng cùng Thường Phong thế nhưng thành bạn tốt, việc này nên từ đâu nói lên đây?

Đơn giản chặn chỗ hiểm yếu mà nói, bởi vì chủ nợ cùng người đi vay quan hệ, bọn họ để lại số điện thoại di động cho nhau, sau đó nàng có thu nhập muốn tìm hắn trả tiền, hắn đến công viên kế bên nhà nàng tản bộ nhớ tới ngày đó cùng nhau ăn tối ở tiệm cơm nhỏ, tìm nàng, sau đó mỗi lần chạm mặt đều đã dùng cơm, mỗi quay về muốn dùng cơm sẽ không tự chủ được nghĩ đến đối phương, lại sau có thói quen điện thoại cho nhau, tự nhiên gần ba ngày hai bên chạm mặt bằng hữu .

Giống hiện tại, bọn họ bây giờ cùng nhau cùng ăn bữa tối. Hắn theo trường học tan tầm, còn không có ăn cơm, đồng thời nghĩ đến nàng, liền đánh điện nói cho nàng, mà nàng vừa vặn chụp hình xong chấm dứt công tác hôm nay, hẹn địa điểm, hắn liền lái xe lại đây đón nàng. Tóm lại, hai người bọn họ hiện tại thường cùng nhau ăn cơm là được rồi, cơm trưa, bữa tối, ăn khuya đều có.

“Ngươi suy nghĩ cái gì? – đêm nay đặc biệt trầm mặc.” Thường Phong lo lắng nhìn nàng nói.

Đoạn Cần Tâm không biết có nên nói với hắn chính mình gần đây phiền não hay không . Nàng thật là muốn có người có thể tâm sự, chính là nói với hắn về chuyện tiền, thật giống như nghĩ nợ hoặc dường như kéo dài trả khoản ngày. Tuy rằng trả khoản ngày là chính nàng định , người kiên trì muốn trả tiền cũng là nàng, nhưng là cảm giác chính là là lạ .

“Nếu không thể nói với ta, cũng đừng miễn cưỡng.” Thường Phong ôn nhu nói, săn sóc lời nói, không biết vì sao nhưng lại làm cho người ta cảm giác được một tia sầu não.

“Không phải không có thể đối với ngươi nói.” Đối mặt hắn như vậy, Đoạn Cần Tâm bất tri bất giác mở miệng nói.

“Không quan hệ.” Hắn ôn nhu nhã nhặn mỉm cười lắc đầu, nhưng trong mắt lại hình như có vài tia cô đơn.

Nháy mắt, Đoạn Cần Tâm không biết vì sao lại đem chuyện suy nghĩ vừa rồi toàn bộ nói ra.

“Ta gần đây công tác tạm thời có thay đổi, cũng tiếp không đến công tác gì mới, có bằng hữu nói quan niệm của ta cùng thái độ cần thay đổi, nói rõ cao giá trị không được tiền, ngẫu nhiên người tiếp khách hộ đi ra ngoài ăn một bữa cơm, tuy rằng chịu được một chút động tay đông chân, nhưng là chỉ cần có thể nhận được công tác mới là tốt rồi. Ta vừa rồi suy nghĩ chuyện này.”

Thường Phong nghe vậy nhíu mày.”Ngươi suy nghĩ chuyện này ý tứ là sao?”

“Tuổi của ta đã không còn trẻ , có phải thời điểm bắt buộc buông tay không hẳn là thừa dịp còn có chút giá trị.” Nàng nhìn chằm chằm cốc nước trên bàn nói.

“Ta không tán thành.”

“A?” Đoạn Cần Tâm bỗng nhiên ngẩng đầu nhìn hướng hắn, chỉ thấy hắn vẻ mặt nghiêm túc.

“Không giống người thường là sáng tạo một loại phương pháp, mà thông đồng làm bậy lại chỉ biết bóp chết giá trị. Cái gọi là bắt buộc buông tay là ở vô kế khả thi, cố tìm đường sống trong chỗ chết một loại phương pháp, nhưng của ngươi bắt buộc buông tay lại như là cam chịu.”

Không nghĩ tới hắn hội nhìn thấu ý tưởng trong lòng nàng. Đoạn Cần Tâm giật mình .

“Nếu là vì đưa ta tiền, ta nói rồi, kia không vội, không trả cũng không còn quan hệ.” Hắn ôn nhu nói.

“Không thể không trả.” Nàng lắc đầu nói. Ngay cả bạn bè bạn tốt bọn ta không có nợ tiền không trả, huống chi là hắn.

“Mặc dù là Vô Tâm chi quá, xông họa phải thu thập, đây là nguyên tắc cá nhân ta.” Hắn kiên trì.

“Nhưng nguyên tắc của ta là không thể nợ tiền không trả.”

Thường Phong không nói gì . Đề tài này bọn họ đã đàm luận qua nhiều lần , suy nghĩ của nàng so với tảng đá còn cứng rắn, vẫn là tỉnh tỉnh thời gian, tán gẫu chuyện khác đi.

“Ngươi xem đứng lên giống như mệt chết đi, không giống ngươi nói thiếu bộ dáng công tác thay đổi.” Hắn thật sâu nhìn nàng trước mắt ngay cả hoá trang đều che không được đôi mắt đen, nhưng vẫn duy trì nhất quán ngữ điệu nói, “Chẳng lẽ thật là vì chuyện công việc, cho ngươi phiền đến mất ngủ ngủ không yên?”

Đoạn Cần Tâm mệt mỏi cười, lắc lắc đầu, lại trầm mặc không nói.

“Lại là chuyện nhất quyết không thể nói với ta sao?” Hắn hỏi.

“Không phải vấn đề có thể nói hay không nói , mà là nói cũng không còn ý nghĩa.” Nàng suy sụp hạ hai vai, than nhẹ thuyết.

“Ngươi không nói ra một chút, như thế nào biết không ý nghĩa?”

“Bởi vì kỳ thật căn bản không liên quan chuyện của ta, là ta tự tìm phiền não mà thôi.”

Nếu thật sự không quan hệ cũng không phiền não rồi, nàng chẳng lẽ không cảm thấy loại này cách nói thực mâu thuẫn sao?

Thường Phong thật sâu nhìn nàng liếc mắt một cái, khóe môi khinh xả ra một chút bất đắc dĩ lại mang chút thương sót cười, “Dù sao cũng không còn chuyện, nói ra nghe một chút.” Cuối cùng lại ôn nhu bỏ thêm một câu, “Nếu ngươi không ngại nói để cho ta biết.”

Không biết vì sao, Đoạn Cần Tâm đột nhiên cảm thấy đối hắn khách khí thật có lỗi với hắn “Kỳ thật cũng không còn cái gì, chính là có điểm lo lắng muội muội ta.” Nàng ưu sầu nói ra tâm sự.

“Ngươi muội làm sao vậy? Nghe sài Nghê nói, nàng đã giấu gia đình tự mình tổ chức kết hôn từ rất nhiều năm ?”

Vì càng thêm hiểu biết tình trạng của nhà nàng, thời gian này hắn tìm không ít thời gian cùng sài Nghê nói chuyện phiếm, nhắm trúng lão hữu cừu kính đều nhanh sẽ đối hắn trợn mắt tướng hướng về phía.

Kia đối vợ chồng cảm tình hảo đến làm cho người ta khát vọng hôn nhân.

“Tuy rằng mới hai mươi lăm tuổi, nhưng đã muốn kết hôn bảy năm .” Đoạn Cần Tâm gật đầu nói

“Vậy ngươi lo lắng nàng cái gì?”

“Nghe mẹ ta nói, nàng giống như mang thai.”

“Đây không phải hẳn là một chuyện cao hứng sao?” Hắn không hiểu.

Đoạn Cần Tâm nhìn hắn một cái, mới sâu kín thở dài một hơi, điểm đến tức chỉ thở dài: “Nếu hôn nhân của nàng hạnh phúc trong lời nói.”

Thường Phong đã hiểu. Cuộc sống hôn nhân không hạnh phúc coi như xong, thế nhưng lại mang thai . . . . Này thật là một chuyện làm người ta phiền lòng.

“Ngươi muội có tính toán gì không?” Chính cái gọi là thanh quan nan đoạn việc nhà, thân là những người đứng xem bọn họ căn bản bất lực, chỉ có thể nghe một chút đương sự quyết định, lại khách quan nói suy nghĩ của chính mình .

“Ta không có hỏi nàng.”

“Lo lắng lại không có hỏi?”

“Cá tính của nàng thực quật cường, cho dù không hỏi, ta đại khái cũng biết nàng muốn làm cái gì.” Chính là bởi vì hiểu biết muội muội của mình, Đoạn Cần Tâm u buồn không thôi.

Quả nhiên là tỷ muội, ngay cả cá tính đều rất giống . Thường Phong không tự chủ được thầm nghĩ, nhưng ngoài miệng mở miệng hỏi: “Nàng muốn làm cái gì?”

Đoạn cần tâm hơi do dự sau mới phun ra hai chữ —

“Trả thù.”

Thường Phong nghe vậy chau mày, hoài nghi hỏi: “Trả thù ai? Vì sao muốn trả thù?”

Việc xấu trong nhà không thể truyền ra ngoài. Đây là cái ý tưởng đầu tiên Đoạn Cần Tâm xẹt qua trong lòng, nhưng là lo nghĩ, về người kia chuyện hắn cũng biết , còn có cái gì việc xấu trong nhà không thể truyền ra ngoài đây?

“Ta muội là vì thoát đi không có ấm áp, chỉ có tranh cãi ầm ĩ, nhà nghèo, mới có thể sớm như vậy kết hôn .” Nàng thành thật nói cho hắn, ánh mắt chậm rãi hư vô mờ mịt lên.”Nàng đem hôn nhân nghĩ đến rất đơn giản , vợ chồng quan hệ, mẹ chồng ở chung, cơ hồ còn có cùng với một đám xa lạ, người nhà mới cùng nhau sống, này hết thảy bọn ta thích ứng bất lương, lại quật cường không muốn quay đầu, không muốn nhận thua. Mới kết hôn một năm, mâu thuẫn ở lão bà cùng cha mẹ trong lúc đó nam nhân liền chịu không nổi hướng ra phía ngoài phát triển, có gặp ở ngoài. Việc này nhà trai trong nhà mọi người biết, chỉ có thân là lão bà không biết rõ tình hình, hậu tri hậu giác bị lừa gạt hơn hai năm, thẳng đến nữ nhân bên ngoài đã có thai náo loạn về đến nhà mới phát hiện

“Lão bà cắt cổ tay tự sát, nam nhân quay đầu, cũng bởi vì hối hận, mà là ngoài ý muốn phát hiện nữ nhân bên ngoài bắt cá hai tay, đứa nhỏ có phải con mình hay không còn không nhất định. Từ nay về sau có một là có hai, nam nhân tiếp tục hoa tâm, nữ nhân càng lúc càng oán hận, tình nguyện buông tha cho tự do cùng hạnh phúc, cũng phải cùng nam nhân đấu thêm nữa.”

Nói đến người này, nàng ngừng lại, nhưng Thường Phong đã có loại cảm giác chuyện xưa chưa xong.

Quả nhiên, chỉ chốc lát sau, nàng lại mở miệng tiếp tục nói ra

“Ba tháng trước, nam nhân đột nhiên mở miệng nói muốn ly hôn, còn lấy thái độ van xin cầu xin nàng, lần này tựa hồ đối diện nữ nhân trước nhận thức thực, tưởng cấp đối phương một thân phận danh chính ngôn thuận. Thân là lão bà nữ nhân không giận ngược lại cười, nói đây là một cơ hội tốt ngàn năm một thuở, sau liền mang thai. Đứa nhỏ xác định là nam kia nhân , bị thiết kế rượu sau loạn tính đến, mục đích là vì làm cho nữ nhân bên ngoài biết nam nhân đối với nàng bất trung, cùng với tiếp tục có thân phận vợ chồng hợp pháp, lẫn nhau dây dưa tra tấn đến chết.” Đoạn Cần Tâm nhìn về phía hắn, vẻ mặt bi thương hỏi: “Tình yêu có cái gì tốt? Kết hôn có cái gì tốt? Một khi thay lòng, còn lại cũng chỉ là đau lòng cùng tra tấn mà thôi.”

♥♥ Cổ vũ cho ta nhé mọi người ♥♥

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: